ho ca koi hon non bo http://phuchungvn.com.vn/may-nen-khi-chat-luong-gardner-denver.html

Những lưu ý khi chăm sóc hồ cá coi mini

Hồ cá koi mini khá nhỏ, cho nên trong quá trình thiết kế và chăm sóc đòi hỏi người nuôi phải lưu ý một số những vấn đề nho nhỏ dưới đây:

  1. Mật độ thả cá koi

Hồ cá koi mini có diện tích khiêm tốn, cho nên hãy để ý tới mật độ thả cá, tránh thả cá quá dày làm chết cá hoặc cá còi, không có môi trường sống lý tưởng. Nếu nói như vậy là hơi chung chung, theo nguyên tắc thì với những con cá koi khoảng 30 cm thì 1 m3 nước sẽ được thả 1 con cá koi. Còn khi bạn chọn loại cá chép nhỏ thì có thể thả với mật độ dày hơn.

ho-ca-koi-hoc-mon

  1. Thiết kế hồ cá koi mini

Nếu là thiết kế hồ cá koi mini thì bạn nên chú ý tới khâu thiết kế kích thước hồ. Chiều sâu của hồ cá thường từ 60 – 80 cm. Còn hep hơn thì cá chưa chắc đã phải lý tưởng bởi cá koi cũng rất cần có môi trường để bơi lội.

  1. Chế độ và thời gian cho cá koi ăn như thế nào?

Thiết kế được hồ cá koi mini đã không phải là chuyện dễ dàng nhưng việc chăm sóc sau khi thả còn quan trọng hơn. Khi đó, bạn cần để ý tới chế độ và thời gian cho cá ăn. Bạn nên tập cho cá ăn vào một thời gian cố định trong ngày. Vào khoảng sáng và chiều tối, nếu thêm cả bữa trưa thì càng tốt. Còn thức ăn bạn có thể mua sẵn ở ngoài, ngoài ra thì 1 tháng nên cho cá ăn thêm rau và cỏ . Không nên cho cá ăn quá nhiều, khiến cho thức ăn dư thừa sẽ làm ô nhiễm môi trường nước.

  1. Thay nước cho hồ cá koi mini như thế nào?

Với hồ cá koi mini bạn nên thay nước thường xuyên hơn so với hồ cá lớn rộng. Một tháng, bạn nên thay đi khoảng 30 % lượng nước có trong hồ. Cách này sẽ giúp cho môi trường sống của cá trở nên sạch sẽ hơn, cá nhanh lớn và khỏe đẹp hơn. Còn với những hồ cá càng lớn thì càng ít phải thay nước.

Hồ cá koi mini đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng và thiết kế chúng ngay trong sân vườn. Chẳng cần tốn quá nhiều diện tích, kiểu hồ mini này rất thích hợp cho những không gian nhà chật hẹp. Hãy đầu tư thời gian và công sức để thiết kế hồ cá đẹp ngay tại nhà, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút thật vui vẻ và hạnh phúc bên những chú cá đẹp. Chúc bạn xây dựng và chăm sóc hồ cá koi mini thành công!

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế hồ cá koi mini trong nhà đẹp nhất 2017

Loading Facebook Comments ...