ho ca koi hon non bo #

Hướng dẫn cách nuôi cá koi trong hồ xi măng

Việc nuôi cá koi xuất phát từ nền văn hóa Nhật Bản. Cho tới nay, nó được lan rộng ra nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Ở trong mỗi gia đình có khuôn viên vườn rộng thường đầu tư thiết kế hồ cá koi. Loài cá này khá đẹp, rất dễ chăm sóc, lại còn giúp chúng ta được thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng. Hôm nay, chúng tôi xin được hướng dẫn cho bạn cách nuôi cá koi trong hồ xi măng để việc nuôi cá trở nên đơn giản.

ho-ca-koi-xi-mang

Làm hồ xi măng nuôi cá koi

Hồ xi măng nên xây dựng ở độ sâu khoảng 80 cm. Chú ý là không nên thiết kế hồ cá koi quá sâu hơn vì khi ngắm nhìn cá sẽ không rõ. Thế nhưng cũng còn tùy thuộc vào kích thước của cá nữa, ví dụ cá có kích thước khoảng 50 cm thì nên xây sâu hơn. Cần phải có ống van để tháo nước. Còn bờ hồ thì nên xây cao hơn so với mặt nước, ước chừng khoảng 30 – 40 cm là hợp lý nhất. Nếu không thì chó hoặc mèo sẽ ăn mất cá koi đấy nhé.

– Tốt nhất nên láng màu đen, vì sẽ giúp cho màu có koi được nổi hơn. Còn nếu không thích thì bạn có thể dùng gạch men, thế nhưng điều này không lý tưởng vì không thích hợp cho việc tạo rêu trong hồ. Cách tốt nhất là nên nuôi cá koi trong hồ xi măng để việc tháo và chăm sóc cá được thuận tiện.

Chọn và thả cá koi khi mua về

– Bạn nên chọn những con cá koi, khỏe, có màu sắc nét, đẹp. Không nên chọn loại dị dạng, thân cong vì cá sẽ bị bệnh ngay lập tức trong quá trình bạn thả xong.

– Lúc mới mua cá koi về không nên thả luôn để nuôi cá koi trong hồ xi măng mà nên xử lý mầm bệnh cho cá đã. Để cách ly với đàn cá koi đã có từ trước thì bạn nên cho cá koi mới mua về vào trong bể kính nhỏ, điều chỉnh mực nước, luồng khí phù hợp để cá khỏe rồi mới thả cá vào bể. Mực nước chuẩn: 20 – 30 cm

Xem thêm : Cách thiết kế hồ cá koi mini đơn giản, tiết kiệm nhất 2017 

Cách nuôi cá koi trong hồ xi măng

– Bạn nên kiểm tra môi trường của nước, độ pH, NH3 để còn điều chỉnh kịp thời, nếu thay đổi quá đột ngột sẽ làm cho sức khỏe của cá bị ảnh hưởng.

– Trong khi nuôi cá koi trong hồ xi măng thì bạn có thể trồng xen thêm những loại cây hoa đẹp khác như hoa sen, hoa súng để giảm đi lượng rong tảo không cần thiết cho sự phát triển của cá.

– Thức ăn: loài cá koi được cho là loài cá ăn tạp. Thức ăn của nó có thể là thức ăn chế biến sẵn trên thị trường, ngoài ra bạn cũng nên cung cấp những loại thức ăn khác như là loăng quăng, trùng chỉ, rau cỏ, côn trùng,… để giúp cho cá nhanh lớn và phát triển.

– Bệnh tật: trong quá trình nuôi, cá koi có thể mắc một số bệnh như là biếng ăn, ngứa mình, đốm trắng,…. Khi cá bị bệnh thì nên vớt ra và điều trị kịp thời.

Đó là cách nuôi cá koi trong bể hồ xi măng mà bạn nên biết. Nuôi loài cá này không khó, bạn chỉ cần chú ý những gì ở trên là có được hồ cá đẹp để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Loading Facebook Comments ...